Hội nghị Hỗ trợ quyết toán thuế năm 2022 thu hút gần 500 lượt tham gia của người nộp thuế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

 Ngày 28/2/2023, tại Cục Thuế tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị hỗ trợ quyết toán thuế năm 2022 cho người nộp thuế trên địa bàn tỉnh.
 

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia từ điểm cầu Cục Thuế gồm có đồng chí Võ Văn Sơn – Phó Cục trưởng Cục Thuế và Ông Cổ Kim Thảo – Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ NNT, lãnh đạo và công chức các phòng thuộc Cục Thuế và từ 5 điểm cầu chi cục thuế huyện, thị xã, thành phố, khu vực và tại điểm cầu Hà Nội có sự tham gia của Bà Nguyễn Thị Thúy Nga – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tư vấn Tài chính và kế toán FAC. Hội nghị đã thu hút sự kết nối, theo dõi của gần 500 người nộp thuế là đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình qua phần mềm Zoom.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Cục Thuế tỉnh Quảng Bình

Tại Hội nghị, đại diện phòng chức năng Cục Thuế đã giới thiệu, hướng dẫn chi tiết đến người nộp thuế về Quyết định số 01/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Hạnh Linh – Chuyên viên phòng TTHT NNT giới thiệu về Quyết định số 01/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Cũng tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tư vấn Tài chính và kế toán FAC giới thiệu những lưu ý chính về quyết toán thuế TNDN, cụ thể là nội dung sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 91/2022/NĐ-CP ban hành ngày 30/10/2022, hướng dẫn cách xác định chi phí khi tính thuế TNDN và các rủi ro doanh nghiệp cần lưu ý trong quá trình thực hiện kê khai và lập báo cáo tài chính năm 2022.

Bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tư vấn Tài chính và kế toán FAC giới thiệu những lưu ý chính về quyết toán thuế TNDN tại điểm cầu Hà Nội

Trong thời gian diễn ra hội nghị, Ban tổ chức đã nhận được gần 70 câu hỏi của doanh nghiệp, người nộp thuế liên quan đến hóa đơn điện tử, thuế thu nhập cá nhân, giao dịch liên kết, ưu đãi thuế TNDN và nộp giấy đề nghị giảm tiền thuê đất. Về cơ bản, các nội dung hỏi của người nộp thuế được đại diện các phòng chuyên môn của Cục Thuế và đại diện Công ty FAC trả lời, giải đáp thấu đáo, đầy đủ, rõ ràng, kịp thời đúng quy định của pháp luật.

           Thông qua buổi hội nghị hỗ trợ, hướng dẫn, đồng hành cùng người nộp thuế hôm nay sẽ giúp việc quyết toán thuế năm 2022 nhanh hơn, hiệu quả hơn, minh bạch hơn, giảm thiểu rủi ro về thuế cho các doanh nghiệp, người nộp thuế./. 


Phòng TTHT NNT
 

Bài trước Bài sau